0909 440 818

Ý nghĩa tranh thêu tay Hoa Sen

Trong đầm gì đẹp bằng sen

lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

nhụy vàng bông trắng lá xanh

gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Không phải tự nhiên mà hoa sen được xem như quốc hoa, biểu tượng của dân tộc Việt Nam dù hoa Sen không phải loài hoa rực rỡ nhất, có hương thơm ngọt ngào, quyến rũ nhất nhưng hoa Sen là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ những ý nghĩa cao quý về nhân sinh. Hoa Sen được mọc từ trong bùn đất nơi ẩm thấp trong sự tối tăm nhưng thân hoa lại vươn cao mạnh mẽ lên khỏi mặt nước để ra hoa, dâng cho đời những hương sắc ngọt lành mà không nhiễm mùi tanh hôi, hoa Sen được ví như sự cố gắng, khát khao hướng tới những điều tốt đẹp của những con người luôn muốn phấn đấu vươn lên trong nghịch cảnh bằng sự cố gắng, nghị lực của bản thân.

Từ ngàn xưa hoa Sen được ông cha ta ví như vẻ đẹp của người phụ nữ, vừa thanh khiết, trong sáng và dịu dàng dù ngày xưa người phụ nữ không được xem trọng và bị đối xử tàn nhẫn, bất công họ vẫn sống âm thầm nhẫn nhịn nhưng trong sạch và thanh thuần giống những bông hoa Sen âm thầm tỏa hương thơm ngát khắp nơi không hề ngần ngại bùn lầy quẩn quanh dưới thân.

Hoa Sen còn được ví như những chính nhân quân tử, không chịu khuất phục dưới cường quyền, không thỏa hiệp với vật chất, sống cuộc sống thanh liêm, cao ngạo… để lại cho đời những tấm gương thơm ngát đến ngàn sau.

Hơn thế nữa mỗi bộ phận của hoa Sen còn được ví như những tầng lớp nhân sinh khác nhau của xã hội, giống như:

Gốc rễ chìm trong bùn đen chính là  thân phận của những người lao động nghèo khó và lam lũ. Dù tăm tối thiếu ánh sáng nhưng lại là phần ẩn chứa nhiều sức mạnh, nhựa sống, nuôi dưỡng cây nảy mầm, phát triển và vươn lên.

Thân của hoa sen dù đã vươn lên khỏi mặt nước nhưng vẫn còn đó rong rêu, ẩm mốc đại diện cho những người có học thức nhất định nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Phần lá sen đại diện cho lớp trí thức bậc trung – là những người có kiến thức đáng kể, có tầm nhìn xa, bao quát, có sự ảnh hưởng đến xã hội, đủ sức vươn lên.

Cuối cùng là bông hoa sen, phần cao nhất, đẹp nhất là đại diện của lớp tri thức cao cấp, là những người có thể toả hương cho đời, có sức ảnh hưởng và chi phối đời sống xã hội.

Nói chung hoa Sen dù sống ở môi trường nào thì hoa Sen vẫn luôn khao khát, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp.  Không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách với 1 ý chí kiên cường giống như tinh thần của dân tộc ta.Vậy nên nhiều người coi hoa sen là tượng trưng cho sự hoàn hảo. Có thể thấy hoa Sen là hình ảnh đẹp in sâu vào tâm thức của người Việt Nam, hình thành lên cốt cách nhân văn cho toàn dân tộc.

Từ những ý nghĩa nhân văn trên hoa Sen đã trở thành đề tài, cảm hứng cho rất nhiều họa sĩ, văn sĩ và cả những nghệ nhân thêu cũng không ngoại lệ. Họ lấy hoa Sen làm nguồn cảm hứng đề tài quan trọng trong nghệ thuật để phần nào miêu tả về tính cách nhân phẩm con người Việt Nam. Treo tranh thêu tay cao cấp Hoa Sen trong nhà với ý nghĩa phồn vinh,  biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt và cũng là biểu trưng cho nhân quả luân hồi. Một bức tranh thêu tay cao cấp Hoa Sen  cũng giống như cuộc đời của một con người, hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen thì tượng trưng cho hiện tại, nhụy sen chính là tương lai. Đó là sự nối tiếp liên tục, đại diện cho sự thịnh vượng, những điều tốt đẹp luôn ở phía trước. Treo tranh thêu hoa sen trong nhà sẽ mang tới may mắn, sức khỏe và một cuộc sống an yên cho gia đình, chính bởi vẻ đẹp thánh thiện, luôn vươn lên đón ánh nắng mặt trời nơi bùn đất ẩm thấp.

Tranh thêu tay cao cấp Hoa Sen sẽ là món quà có giá trị tinh thần đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè như 1 sự cổ vũ động viên nhau cố gắng trong cuộc sống không ngừng phấn đấu vươn lên dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hay là lời chúc nhau gặp nhiều may mắn và phát tài trong kinh doanh, hay chỉ đơn giản là lời cầu chúc cho nhau gặp nhiều phúc lành, an yên trong tâm hồn và trong gia đình.

Nếu bạn treo 1 bức tranh thêu tay cao cấp Hoa Sen trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn, sau những bộn bề của cuộc sống ta lại có được những giây phút lắng lòng bên 1 tách trà chiều nhìn ngắm ao sen tĩnh lặng, yên đềm để ta lấy lại những cân bằng trong tâm hồn và cảm xúc cho ta thêm quý thêm yêu những gì ta đang có và biết ơn những người luôn bên ta những lúc khó khăn cũng như những khi vui buồn trong cuộc sống.

Ngoài ra nếu kết hợp hoa Sen với những loài khác như chim Hạc, cá… thì sẽ cho ra đời những bức tranh phong thủy kinh điển về may mắn và phát lộc trong kinh doanh.

Hãy đến với chúng tôi Thế Giới Tranh – @tranhtheuka bạn sẽ được tư vấn, chăm sóc bởi những tư vấn viên nhiệt tình nhất để có cảm nhận riêng về mỗi tác phẩm nơi đây.