0909 440 818

Ý nghĩa tranh thêu tay Tùng hạc diên niên

Bức tranh thêu tay cao cấp Tùng Hạc Diên Niên trước hết là bức tranh đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ núi non chập chùng, những tán lá tùng xanh biếc, những cánh Hạc trắng chao lượn giữa bầu trời tạo nên nét đẹp vừa nên thơ vừa hữu tình. Xong bức tranh thêu Tùng Hạc diên niên còn là bức tranh phong thủy đẹp về ý nghĩa, treo bức tranh Tùng Hạc Diên Niên trong nhà sẽ mang lại may mắn bất ngờ cho gia chủ.

Tranh thêu tùng hạc diên niên là tranh kết hợp giữa hai hình ảnh cây Tùng và chim Hạc. Trước hết là nói về hình tượng cây Tùng – một loài cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Tùng sống trên núi cao, đất đá khô cằn chịu nhiều sương gió bão tuyết mà vẫn đứng vững, chẳng lung lay trước gió bão bỡi” cội rễ bền, dời chẳng động”. Điều này thể hiện sự kiên định, nét quân tử của con người  đầu đội trời chân đập đất. Trong Tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) thì cây Tùng đại diện cho mùa đông và đứng đầu trong các loại cây quý, dù thời tiết có lạnh giá, tuyết sương, các loài cây khác đều rụng hết lá nhưng riêng Tùng vẫn xanh tốt, sức sống luôn vươn mãi lên. Hình ảnh Tùng thanh cao trong quan niệm xưa còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại sự bình yên, an lành cho gia chủ vì người quân tử luôn bảo vệ chân lý.

Mặc dù, tùng và hạc không có quan hệ họ hàng nhưng vì có nhiều nét tương đồng về tập quán sinh sống thích những nơi yên tĩnh, trên núi cao, xa lánh trần thế nên chúng gắn liền với nhau như hình với bóng. Điều này gợi nhớ đến hình ảnh vợ chồng, do đó tranh thêu tay cao cấp Tùng Hạc Diên Niên còn cầu mong sự hòa hợp trong tình cảm lứa đôi và ấm êm trong tình cảm vợ chồng, gia đình luôn mạnh khỏe, con cháu sum vầy.

Tùng Hạc Diên Niên

Hạc là loài chim tiên bất tử, có lông vũ màu trắng, xanh, vàng hoặc đen. Trong đó loài Hạc có lông vũ màu đen được cho là sống lâu nhất. Chúng có bộ lông óng ánh sáng đẹp, mỗi cái tung cánh bay lượn giữa bầu trời là 1 hình ảnh tự do tự tại, đẹp đến nao lòng, chúng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Vì thế, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Trong bức Tranh thêu tùng hạc diên niên, thì từ “diên niên” trong tiếng Hán việt có nghĩa là lâu năm, cũng mang ý nghĩa trường thọ, an lạc.

Như vậy, tranh thêu tùng hạc diên niên được kết hợp hoàn hảo của các hình ảnh mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn. Treo tranh thêu tùng hạc diên niên trong nhà sẽ đem đến cho gia đình bạn nhiều may mắn, đại diện cho sự quý phái, thanh cao, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy.

Ngoài ra Tranh thêu tay cao cấp Tùng Hạc Diên Niên không chỉ gói gọn trong hình ảnh tùng và hạc mà còn  được phác họa  thêm bởi nhiều họa tiết  khác nhau, ví dụ như: hoa mẫu đơn, cánh buồm, núi non, sơn thủy… nhằm mục đích giúp cho phong phú bức tranh và tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

Với mong muốn ông bà, cha mẹ được sống vui, sống khỏe bên con cháu thì tranh thêu tùng hạc diên niên cũng là một món quà đặc biệt để bạn gửi trao đến người thân nhân dịp chúc thọ, mừng thọ.

Cách treo tranh thêu tùng hạc diên niên

Với mỗi bức tranh ta nên lựa chọn thật kỹ lưỡng, cả về hình thức lẫn màu sắc. treo chúng ở những phương vị thích hợp trong nhà không chỉ mang lại những điều tốt đẹp tới cho người đàn ông trụ cột gia đình mà còn tới cha mẹ, vợ và con cái.

Tùng Hạc Diên Niên

Tranh tùng hạc diên niên thường được treo ở các hướng tương ứng với phương vị sau:

+ Cung phú Quý ( Phía Đông Nam). Cung này liên quan đến phúc lành may mắn dưới mọi hình thức, không chỉ có tài chính đồng thời phản ánh khả năng tiếp nhận của cá nhân. Màu sắc phù hợp với cung này là màu thuộc mộc, nhưng phải là màu gam xanh lá cây đậm.
+ Cung Danh Tiếng ( Hướng Nam). Cung này liên quan tới danh tiếng và cách người khác nhìn nhận bạn, ngoài ra cung này còn nói về tầm nhìn tương lai của bạn. Màu sắc hợp với cung này là những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, da cam.
+ Cung Sự Nghiệp (Hướng Bắc). Cung này liên quan đến cách sống, các mối quan hệ xã hội, công việc. Màu sắc hợp với cung Sự Nghiệp là màu thuộc thủy như : Màu đen, lam, xanh dương

Tranh thêu tùng hạc diên niên đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Nếu treo trong nhà, nên treo trong phòng khách hoặc phòng riêng, và treo tranh thêu tùng hạc diên niên ở hướng Nam và Tây Bắc. Tuyệt đối không treo tranh thêu tùng hạc diên niên ở phòng bếp, phòng tắm.

Theo ngũ hành: Tranh thêu tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, sẽ đem lại nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi Thế Giới Tranh – @tranhtheuka bạn sẽ được tư vấn, chăm sóc bởi những tư vấn viên nhiệt tình nhất để có cảm nhận riêng về mỗi tác phẩm nơi đây.